DANH MỤC SẢN PHẨM

Samsung vừa 'săn' được chuyên gia bán dẫn của Apple

Phòng MKT
Th 7 27/08/2022

(Tổ Quốc) - Một chuyên gia chip từng làm việc cho Apple trong 9 năm đã rời công ty để đầu quân cho đối thủ chính Samsung, tờ Business Korea đưa tin.


Theo báo cáo, chuyên gia Kim Woo-Pyeong đã làm việc cho Apple từ năm 2014 sau khi làm việc cho các công ty lớn khác trong ngành như Texas Instruments và Qualcomm. Báo cáo không nói rõ về trách nhiệm của ông Kim tại Apple, chỉ nói rằng đây là một chuyên gia về chất bán dẫn.

Apple sử dụng nhiều loại chip trong các thiết bị của mình, từ công nghệ chip siêu băng thông rộng đến bộ xử lý cung cấp năng lượng cho tất cả các thiết bị của mình và cả modem 5G tùy chỉnh.

Còn tại Samsung, Kim sẽ là giám đốc của một trung tâm giải pháp đóng gói mới. Trong lĩnh vực bán dẫn, đóng gói chip không chỉ đơn giản là bỏ chip vào bên trong một lớp nhựa cứng. Lớp đóng gói phải bảo vệ chip khỏi bụi, độ ẩm, chống sốc cũng như kết nối chip với bo mạch, giúp chip giao tiếp với các chip khác và thế giới bên ngoài.

Samsung vừa 'săn' được chuyên gia bán dẫn của Apple - Ảnh 1.

Trong vài năm qua, Samsung đã tăng cường tham gia vào không gian bán dẫn trong bối cảnh sự cạnh tranh ngày càng gia tăng từ TSMC, Apple và các hãng khác. Tháng trước, Samsung đã công bố rằng họ đã bắt đầu sản xuất chip 3nm sử dụng kiến trúc bóng bán dẫn mới.

Apple và Samsung đều là đối thủ cạnh tranh nhưng cũng là đối tác của nhau trong nhiều lĩnh vực. Dẫu vậy, việc cả hai tuyển dụng nhân sự cấp cao của nhau không phải là điều thường thấy. Gần đây nhất là vào năm 2018, Apple đã thuê một giám đốc điều hành của Samsung để điều hành các hoạt động tại Hàn Quốc và năm 2019, Apple đã thuê một giám đốc khác để lãnh đạo nhóm phát triển pin của mình.

Ngược lại, Samsung đã thuê một nhà thiết kế Apple Store vào năm 2013. Cùng năm đó, công ty cũng đã thuê một trong những nhà phát triển ban đầu của Siri.

Nguồn: Trí thức trẻ (toquoc.vn)