DANH MỤC SẢN PHẨM

Những thói quen sẽ giết chết laptop của bạn

Tín Quảng
Th 6 23/08/2019

Laptop là một trong những thiết bị quen thuộc gần như là “vật bất li thân” của nhiều người nhằm để đáp ứng nhu cầu sử dụng nhiều cho công việc hàng ngày. Chính vì tầm quan trọng của laptop nên chúng ta cần biết cách bảo vệ cho tốt để tránh hư hỏng. Tuy nhiên, có nhiều người dùng lại không biết hoặc không để ý mà có những hành động sai lầm, vô tình khiến chiếc laptop bị hư hại hoặc giảm tuổi thọ.

Di chuyển máy không đúng cách

sá»­a laptop

Việc di chuyển thiết bị quá mạnh bạo có thể khiến những linh kiện bên trong bị hư hỏng, đặc biệt là ổ cứng. Vì thế, người dùng nên cẩn thận khi dịch chuyển thiết bị nếu không muốn mình bị mất sạch tất cả các dữ liệu quan trọng. Một sai lầm lớn nhất mà nhiều người dùng hay mắc phải đó là không tắt hẳn máy mà chỉ dùng chế độ Sleep khi di chuyển máy. Khi bật Sleep, HDD (ổ cứng) vẫn còn hoạt động và việc di chuyển sẽ tạo nên những chấn động khiến tỉ lệ hỏng cực cao.

Cắm sạc liên tục

sá»­a laptop

Về mặt kỹ thuật, người dùng có thể sạc pin liên tục vì hiện nay, các loại máy tính hầu như đều sử dụng pin lithium-ion. Tuy nhiên, việc cắm sạc liên tục vẫn sẽ làm pin bị nóng quá mức cần thiết dẫn đến tình trạng chai pin.

Để các chất lỏng gần laptop

Nhiều người có thói quen vừa sử dụng laptop vừa nhâm nhi trà, cafe. Nếu vô tình để rơi vào máy tính thì khả năng cao là chiếc laptop của bạn bị hư hỏng nặng. Các loại nước nóng có thể làm hỏng màn hình, bàn phím laptop, điều này khiến cho bạn sẽ phải mất một khoản khá khá cho việc thay màn hình laptop, hoặc thay bàn phím laptop. Tuy nhiên nếu bạn biết cách cấp cứu laptop kịp thời thì hậu quả sẽ nhẹ nhàng hơn.

Nguồn: tnc.com.vn