DANH MỤC SẢN PHẨM

Công nghệ in không nhiệt là gì? Lợi ích của công nghệ in không nhiệt của hãng máy in Epson

Phòng MKT
Th 6 10/03/2023

ĐỊNH HÌNH TƯƠNG LAI IN ẤN BẰNG CÔNG NGHỆ IN KHÔNG NHIỆT


Công nghệ in không nhiệt là gì?

Máy in là một thiết bị đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, mức tiêu thụ năng lượng lớn cùng các chất thải sinh ra sau khi sử dụng máy in đã tạo nên nhiều hệ lụy đến môi trường. Epson là nhà sản xuất máy in đi đầu trong việc in ấn xanh với công nghệ in không nhiệt độc quyền. Vậy công nghệ in không nhiệt là gì? Hãy cùng Quảng Tin tìm hiểu rõ hơn về công nghệ này qua bài viết sau nhé!

Công nghệ in không nhiệt là gì?

Công nghệ in không nhiệt là gì?

Công nghệ in không nhiệt là công nghệ mà hãng Epson sử dụng các loại đầu phun đặc biệt có tên là Piezo, tạo áp lực lên các phần tử này và khiến chúng bị uốn cong. Nhờ đó, lượng mực in sẽ được đẩy lên giấy in một cách chính xác.

Đa phần các dòng máy in phun và máy in laser có kiểu dáng bên ngoài tương tự nhau. Tuy nhiên, sự khác biệt nằm ở các linh kiện bên trong cũng như nguyên lý vận hành của 2 dòng máy này cũng hoàn toàn khác nhau. Công nghệ in không nhiệt được ứng dụng trên các dòng máy in phun của Epson.

https://image.bnews.vn/MediaUpload/Org/2022/03/02/ecotank-20220302223123.png

Chuyển sang Công nghệ in không nhiệt để giảm mức tiêu thụ điện

Trái Đất đang phải đối mặt với vô vàn thách thức về môi trường. Lời giải đáp cho những thách thức này nằm trong suy nghĩ của mỗi người và mỗi công ty về việc thay đổi hành vi. Và chúng ta đều có thể góp sức vào quá trình này.

Tại Epson, chúng tôi chú trọng vào việc thay đổi cách tiêu thụ năng lượng. Do đó, chúng tôi chuyển sang Công nghệ in không nhiệt, đây là công nghệ không dùng nhiệt trong quá trình phun mực và tiêu thụ ít điện năng hơn. Bắt đầu lần lượt từng trang, mỗi lần in, chúng ta có thể chung tay thay đổi cục diện.

Vì vậy, khi đưa ra lựa chọn in ấn tiếp theo, hãy cân nhắc chuyển sang Công nghệ in không nhiệt. Biến công nghệ thành lợi thế.

https://blog.epson.com.vn/wp-content/uploads/2021/03/HFT2-1024x576.jpg

Bảo toàn nhiệt để giảm thiểu tác động đến môi trường

Khi nhiệt độ tăng lên và lớp băng vĩnh cửu dần tan chảy đang thay đổi cảnh quan của vùng lãnh nguyên, bảo toàn nhiệt là một phương thức tuyệt vời để giảm thiểu tác động của con người đến môi trường. Trong video này, Nhà thám hiểm Địa lý Quốc gia kiêm nhà sinh thái học, Tiến sĩ Isla Myers-Smith, sẽ giải thích ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đối với hệ sinh thái vùng lãnh nguyên, từ đó nêu bật tầm quan trọng của cả các giải pháp quy mô lớn lẫn những hành động nhỏ hàng ngày của cá nhân trên hành trình hướng tới một tương lai bền vững.

“Chúng ta cần hiểu rõ hệ quả của hiện tượng phủ xanh Bắc Cực. Việc lựa chọn công nghệ in không nhiệt sẽ làm giảm mức tiêu thụ năng lượng, giúp giảm thiểu tác động của con người đến môi trường.”

https://mediaserver.goepson.com/ImConvServlet/imconv/456dc36e8e48dfd72b9469179e38a7f776d25955/original?use=productpictures&hybrisId=B2C&assetDescr=HF-Infographic-%28VN%29

Công nghệ in không nhiệt

Bề ngoài của máy in laser và máy in phun có thể trông giống nhau. Nhưng điều quan trọng lại nằm ở bên trong. Công nghệ in không nhiệt của Epson không cần dùng nhiệt trong quá trình phun mực. Thay vào đó, công nghệ của chúng tôi tác dụng lực lên phần tử Piezo uốn cong về phía sau và phía trước khi phun bắn mực ra khỏi đầu in.

https://mediaserver.goepson.com/ImConvServlet/imconv/3541728992bb89afcd502df07df2e139f185c410/original?use=productpictures&hybrisId=B2C&assetDescr=HF-Banner4-%28VN%29

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Hotline: 0345 727 247
  • Email: cskh@quangtin.com
  • Website: www.quangtin.com