DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách tự tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam chính chủ nhanh và rẻ nhất!

Minh Thơ
Th 5 09/02/2023

Cách tự tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam chính chủ, rẻ nhất, dễ nhất và nhanh nhất


Dù ChatGPT chưa hỗ trợ tại Việt Nam, nhưng bằng một vài thủ thuật bạn vẫn có thể tự tạo tài khoản ChatGPT với email chính chủ và chi phí chỉ bằng một cốc trà đá.

Sử dụng mạng xã hội gần đây, có lẽ không ai là không nghe thấy khái niệm ChatGPT là gì. Đây là phần mềm chat sử dụng trí tuệ nhân tạo AI có thể trả lời hầu như mọi câu hỏi (tất nhiên không thể hoàn toàn chính xác). Nếu bạn tò mò muốn sử dụng ChatGPT để tận dụng sự thông minh của AI hay đơn thuần chỉ là “nghịch cho biết” thì bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết.

Cách tự tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

Hiện tại ChatGPT đang chưa hỗ trợ đăng ký tại Việt Nam, đồng thời cũng chặn mạng Việt Nam. Vì vậy cách để tạo tài khoản và sử dụng ChatGPT tương đối khó khăn với nhiều người. Đừng lo, chỉ cần làm đúng các bước sau đây, bạn sẽ nhanh chóng được trải nghiệm ChatGPT.

Hướng dẫn tạo tài khoản ChatGPT chính chủ tại Việt Nam

Khó khăn của việc tạo tài khoản ChatGPT đó là bạn phải sử dụng số điện thoại của một trong các nước hỗ trợ. Ở đây chúng ta sẽ đi thuê số điện thoại ảo khu vực nước Mỹ tại trang web SMSPool.

Cách thuê số điện thoại USA trên SMSpool

Bước 1: Truy cập trang web https://www.smspool.net/, chọn mục Register để đăng ký tài khoản.

Cách tự tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

Bước 2: Bạn nhập các thông tin vào để đăng ký:

Username: Tên đăng nhập, ví dụ fptshop.

Password: Nhập mật khẩu của bạn.

Repeat Password: Nhập lại mật khẩu.

2 ô ở dưới không cần điền, sau đó bạn tick vào Accept Terms of Service and Privacy Policy và nhấn Register để đăng ký.

Cách tự tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

Bước 3: Sau khi đăng ký thành công, bạn đã có thể đăng nhập vào SMSPool, nhập tên và mật khẩu vừa tạo của bạn ở trên rồi chọn Sign In.

Cách tự tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

Bước 4: Sau khi đăng nhập, bạn cần phải sử dụng thẻ Tín dụng Visa để thuê số điện thoại ảo. Bạn nhấn vào Deposit > chọn Credit Card ở Payment Method > ô Ammount bạn chọn 1 (nạp vào 1 USD) rồi nhấn Deposit. Tiếp đó màn hình thanh toán sẽ hiện ra, bạn chỉ cần nhập thông tin để tiến hành thanh toán.

Cách tự tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

Cách tự tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

Bước 5: Sau khi thanh toán thành công (Balance của bạn đã có 1 USD). Bạn chọn mục Quick Order > Ô Service chọn OpenAI/ChatGPT > mục Pricing Option để mặc định Select highest success rate > nhấn Purchase ở phần quốc gia United Kingdom hoặc United States. Ở đây người viết đã mua một số điện thoại từ United Kingdom với giá chỉ 0.14 USD (khoảng 3000 đồng), chỉ tương đương một cốc trà đá.

Nếu mua không thành công bạn có thể thử lại vài lần sẽ thấy số điện thoại và SMS OTP ở trạng thái đang chờ (lưu ý trạng thái này chỉ 5 phút, vì thế bạn nên xong Bước 2 ở phần đăng ký tài khoản ChatGPT dưới đây mới bắt đầu Purchase số điện thoại).

Cách tự tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

Cách tự tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

Sau khi đã thuê số điện thoại thành công từ SMSPool, bạn đăng ký tài khoản ChatGPT như sau:

Cách đăng ký tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

Bước 1: Do ChatGPT đang chặn IP mạng từ Việt Nam, nên bạn cần dùng một phần mềm VPN để fake IP máy. Bạn có thể sử dụng bất cứ phần mềm VPN nào mà bạn quen dùng, ở đây chúng tôi dùng Touch VPN trên trình duyệt Chrome. Tải về Touch VPN trên Chrome tại đây.

Cách tự tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

Bước 2: Lưu ý trước khi đăng ký tài khoản ChatGPT bạn phải kích hoạt VPN trước, nếu không sẽ bị lỗi đăng ký. Bạn bật Touch VPN lên và chọn khu vực USA hoặc United Kingdom. Sau khi kích hoạt VPN, bạn truy cập trang web của ChatGPT tại đây https://chat.openai.com/. Chọn mục Sign up để đăng ký > điền tài khoản Gmail của bạn > tạo mật khẩu. Tiếp theo bạn sẽ được yêu cầu xác nhận bằng cách đăng nhập vào Gmail và nhấn vào đường link được gửi từ Open AI.